Chuyển đến nội dungNhắn tin cho Pally

Trusted Pals

Pally của bạn phối hợp với Pally của họ.

Thêm những người bạn thường xuyên lên kế hoạch cùng vào Trusted Pals: người yêu, bạn thân, đồng nghiệp. Mỗi Trusted Pal là một người, và bạn chọn những gì Pally chia sẻ với từng người.

Bạn vẫn nhắn cho Pally của mình như thường lệ. Pally phối hợp riêng tư với Pally của họ, trong phạm vi mỗi bên chọn chia sẻ, rồi báo lại cho bạn. Không có cuộc trò chuyện chung. Nếu Sam gửi email hoặc nhắn tin thẳng cho Pally của bạn, Sam cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Người yêu

Bạn

Sam

Toàn bộ lịch, kèm quyền đặt lịch. Vị trí tương đối.

Chia sẻ ban đầu

Mức chia sẻ ban đầu cho từng người

Người yêu nên được xem nhiều hơn đồng nghiệp. Khi bạn thêm một Trusted Pal, Pally đề xuất mức chia sẻ ban đầu phù hợp với mối quan hệ.

Người yêu

Toàn bộ lịch của bạn, kèm quyền đặt lịch, và vị trí tương đối của bạn.

Bữa tối có mặt trên lịch của cả hai. Câu hỏi “Sam về nhà chưa?” tự có lời đáp.

Bạn thân

Thời gian rảnh/bận trên lịch và vị trí tương đối của bạn.

Tìm được buổi tối duy nhất cả hai cùng rảnh mà không phải nhắn qua nhắn lại.

Đồng nghiệp

Thời gian rảnh/bận trên lịch của bạn. Slack, Linear, Drive hoặc Notion khi công việc cần.

Cuộc họp được xếp vào giờ trống. Tiến độ được lấy từ Linear, không cần hỏi bạn.

Bạn tự chọn mức chia sẻ với từng người và luôn có thể thay đổi từng tùy chọn. Họ cũng tự chọn phần mình chia sẻ.

Chuyển lời

Một việc, hai cuộc trò chuyện

Bạn giao việc cho Pally của mình. Pally hỏi Pally của Sam, rồi Pally của Sam hỏi Sam. Mỗi người vẫn ở trong cuộc trò chuyện riêng.

Cuộc trò chuyện của bạn
Thứ Hai 9:41
Bạn: tìm một tối tuần sau để mình ăn tối với sam nhé
Pally: mình làm ngay. đang hỏi Pally của sam
Pally: thứ năm lúc 7pm được nhé. sam rảnh sau 6:30. bạn muốn mình giữ lịch không?
Bạn: có, đặt chỗ ở quán ý nào đó luôn nhé
Đã nhận
Cuộc trò chuyện của Sam
Thứ Hai 9:42
Pally: Pally của alex đang tìm một buổi ăn tối tuần sau. mình có thể chia sẻ giờ rảnh/bận của bạn với alex. bạn cho phép một lần, luôn cho phép hay không cho phép?
Bạn: luôn cho phép
Pally: xong rồi. từ giờ mình sẽ chia sẻ giờ rảnh/bận với alex

Cách hoạt động

Thêm người, chia sẻ, giao việc, nhận kết quả

  1. Cho Pally biết bạn muốn thêm ai, ví dụ "thêm Sam, người yêu mình, làm Trusted Pal nhé" hoặc "thêm Ana làm bạn thân của mình nhé".
  2. Việc chia sẻ bắt đầu ngay. Pally của Sam cho Sam biết bạn đã chia sẻ gì và đề nghị Sam chia sẻ lại. Sam tự chọn có chia sẻ với bạn hay không và chia sẻ những gì.
  3. Nếu Sam chưa dùng Pally, bạn sẽ nhận được đường dẫn mời để tự gửi cho Sam.
  4. Bạn giao việc cho Pally của mình. Pally phối hợp với Pally của Sam rồi báo kết quả ngay trong cuộc trò chuyện của bạn. Nếu có nhiều người, Pally sẽ hỏi Pally của từng người.

Chọn cách nào

Trusted Pals hay trò chuyện nhóm?

Dùng Trusted Pal để chia sẻ lâu dài với người yêu, bạn thân hoặc đồng nghiệp. Pally của họ phối hợp riêng tư với Pally của bạn cho mọi kế hoạch, không ai khác thấy những trao đổi qua lại.

Dùng trò chuyện nhóm khi mọi người đều cần xem cuộc trao đổi, hoặc khi kế hoạch có người không thuộc Trusted Pals của bạn. Pally cùng tham gia cuộc trò chuyện với tất cả mọi người.

Những gì bạn chia sẻ với một Trusted Pal chỉ ở giữa hai người. Trong trò chuyện nhóm, mỗi người chọn riêng những gì Pally được chia sẻ với cả nhóm.

Chia sẻ

Bạn có thể chia sẻ những gì

Bạn chọn từng quyền chia sẻ của Pally với mỗi Trusted Pal trên bảng điều khiển Pally của bạn hoặc bằng cách nói với Pally. Trusted Pal mới chỉ có một quyền ban đầu: tìm người bạn quen. Mọi quyền khác đều tắt cho đến khi bạn bật.

Lịch

Ban đầu chỉ chia sẻ thời gian rảnh/bận. Bạn cũng có thể chia sẻ tên sự kiện và thời gian, hoặc cho phép Pally của họ đặt lịch.

Vị trí

Khu vực bạn đang ở, ở cấp thành phố hoặc khu phố. Chỉ chia sẻ vị trí chính xác khi bạn bật cho người đó.

Email

Chia sẻ quyền đọc, gửi hoặc cả hai.

Slack

Chia sẻ quyền đọc, đăng hoặc cả hai.

Linear

Chia sẻ quyền đọc đầu việc, chỉnh sửa hoặc cả hai.

Google Drive

Chỉ tìm tệp và chia sẻ đường dẫn. Nội dung tệp vẫn riêng tư.

Notion

Đọc, viết hoặc chỉ truy cập những trang bạn chọn.

Thẻ liên hệ

Tên bạn và những tên tài khoản bạn chọn cung cấp cho người đó.

Hồ sơ chia sẻ

Những thông tin Pally được phép thoải mái cho người đó biết, như nhu cầu ăn uống hoặc khu phố bạn sống.

Người bạn quen

Bật ngay từ đầu. Pally của họ có thể tìm người bạn quen theo chức danh, loại công việc, công ty và hồ sơ công khai. Bạn có thể tắt cho từng người.

Những gì bạn không chia sẻ vẫn riêng tư. Pally của họ không thể đọc lịch, hộp thư hay bất kỳ thứ gì bạn chưa chia sẻ.

Tìm trong mạng lưới quan hệ

Pally của họ có thể hỏi bạn quen ai

Mọi Trusted Pal đều có quyền tìm trong mạng lưới quan hệ ngay từ đầu. Pally của họ có thể tìm người bạn quen theo chức danh, loại công việc, công ty và thông tin hồ sơ công khai trong danh bạ, LinkedIn và X của bạn.

  • Kết quả chỉ gồm tên, chức danh, công ty và đường dẫn hồ sơ công khai. Không có gì khác.
  • Pally của họ không bao giờ thấy ghi chú, số điện thoại, email, tin nhắn của bạn hay cách bạn quen một người.
  • Yêu cầu giới thiệu sẽ đến bạn trước. Chưa có lời hứa nào cho đến khi bạn đồng ý.
  • Bạn có thể tắt quyền tìm trong mạng lưới quan hệ cho bất kỳ ai.

Sam hỏi

Bạn: alex có quen ai làm vận hành thanh toán ở stripe không?
Pally: alex quen dana reyes, trưởng nhóm vận hành thanh toán ở stripe. đây là linkedin của cô ấy. bạn muốn mình nhờ alex giới thiệu không?
Bạn: có

Bạn quyết định

Pally: sam đang nhờ bạn giới thiệu với dana reyes ở stripe. bạn muốn mình đồng ý hay chờ đã?
Bạn: đồng ý, mình sẽ giới thiệu

Quyền kiểm soát

Bạn luôn nắm quyền kiểm soát

  • Bạn chia sẻ riêng cho từng người. Pally của người yêu có thể đặt lịch buổi tối với bạn, còn Pally của đồng nghiệp chỉ thấy giờ rảnh/bận.
  • Khi một việc cần thông tin hoặc quyền bạn chưa chia sẻ với người đó, Pally của bạn sẽ hỏi bạn một lần. Bạn có thể cho phép một lần, luôn cho phép hoặc từ chối. "Được, luôn cho phép" sẽ lưu quyền cho những lần sau.
  • Bảng điều khiển Pally liệt kê các Trusted Pals cùng những gì mỗi người có thể xem và làm. Bạn có thể thay đổi mọi quyền ngay tại đó, bất cứ lúc nào.
  • Khi bạn xóa một Trusted Pal, Pally sẽ ngừng chia sẻ với họ. Những gì họ chia sẻ với bạn vẫn do họ quyết định.
  • Pally của bạn giữ bản tóm tắt ngắn cho mỗi cuộc trò chuyện với Pally của một người bạn. Trí nhớ riêng của bạn không bao giờ được chia sẻ với họ.

Hỏi một lần

Pally: Pally của sam muốn biết giờ rảnh/bận của bạn vào thứ năm. được không?
Bạn: được

Luôn cho phép

Bạn: luôn cho phép
Pally: đã lưu quyền này cho sam

Tin nhắn

Tin nhắn giữa các Pally

Nói với Pally điều bạn muốn nhắn cho một Trusted Pal, Pally sẽ chuyển tin nhắn riêng tư đến Pally của người đó.

Mọi việc ngoài chuyển tin nhắn, như đặt lịch hay yêu cầu thứ bạn chưa chia sẻ, đều phải qua Pally của họ và tuân theo quy tắc họ đặt ra.

Giới hạn

Những điều Trusted Pals không làm

  • Không có cuộc trò chuyện chung. Khi mọi người đều cần xem cuộc trao đổi, hãy thêm Pally vào một cuộc trò chuyện nhóm.
  • Dữ liệu tin nhắn từ iMessage và WhatsApp không bao giờ được chia sẻ với Trusted Pal.
  • Công việc của mỗi Pally được tính vào hạn mức sử dụng của chính chủ sở hữu Pally đó.

Bắt đầu

Ba tin nhắn để gửi Pally

Thêm người yêu
Bạn: thêm Sam, người yêu mình, làm Trusted Pal nhé
Thêm bạn thân
Bạn: thêm Ana và Leo làm bạn thân của mình nhé
Giao việc cho Pally
Bạn: tìm một cuối tuần trong tháng một mà ana, leo và mình đều rảnh nhé

Quyền riêng tư

Chia sẻ theo từng người, từng quyền

Thêm Trusted Pal không bao giờ cấp thêm quyền truy cập cho Pally của bạn. Đọc chính sách quyền riêng tư của Pally.